Cặp CEO trẻ “thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”

Cặp vợ chồng CEO Lê Tuấn Hiếu và Mai Thị Vân không chỉ là những người trẻ khởi nghiệp giỏi mà còn luôn “thuận vợ thuận chồng” trong hoạt động kinh doanh, phấn đấu vươn lên và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...

Tình yêu và lòng nhân ái

Năm 2017, tôi gặp đôi “trai tài gái sắc” này trong một chuyến công tác tình nguyện tại Lào cùng Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội. Khi ấy hai người đang trong giai đoạn chuẩn bị tổ chức đám cưới. Dù sự kiện trọng đại của cuộc đời sắp diễn ra nhưng đôi bạn trẻ này vẫn tham gia cùng đoàn tình nguyện đi Lào trước ngày cưới. Thời điểm đó, anh Lê Tuấn Hiếu là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia, còn chị Vân là dược sĩ.

Cùng bạn gái lên đường đi tình nguyện, anh Hiếu còn ủng hộ kinh phí qua Thành đoàn Hà Nội gửi tặng quà tới thanh thiếu niên và người dân nước bạn Lào. Chuyến tình nguyện gần 10 ngày ở đất nước triệu voi đã mang đến nhiều trải nghiệm, kỷ niệm khó phai trong ký ức của đôi bạn trẻ và những đoàn viên, thanh niên cùng tham gia đoàn công tác.

Kết thúc hành trình tình nguyện, hoàn thiện các phần việc, nhiệm vụ của mình, anh Hiếu, chị Vân quay về Việt Nam chụp ảnh cưới và họ tổ chức hôn lễ. Một lễ cưới giản dị chỉ tiệc trà và không nhận phong bì. Họ là những người có cá tính đặc biệt mà tôi từng gặp, kể cả trên bước đường khởi nghiệp, lập nghiệp.

Cặp đôi
Anh Hiếu - chị Vân vừa cùng nhau dự lễ tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương

Chị Mai Thị Vân kể, thời điểm chị gặp anh Hiếu là lúc anh đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Cô gái 9X nhận thấy con đường của đối phương chọn rất lạ, bởi ít người theo đuổi, phải bỏ ra số vốn đầu tư rất lớn nhưng thu lại “tiền lẻ”. Tuy nhiên, niềm đam mê kinh doanh và cả sự liều lĩnh, táo bạo của anh ấy trong sự nghiệp càng thu hút cô nàng dược sĩ. “Thời gian còn tìm hiểu, yêu đương khá thú vị, chúng tôi hợp nhau nhiều điểm, đặc biệt là về định hướng kinh doanh, phát triển bản thân và về gia đình nữa. Bởi vậy, cả hai cũng dễ dàng đồng cảm và tiến tới quyết định gắn bó bên nhau suốt phần đời còn lại”, chị Vân bày tỏ.

Anh Lê Tuấn Hiếu tốt nghiệp trường Đại học Giao thông vận tải nhưng đã mạnh dạn chọn lối đi táo bạo cho riêng mình, thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ thử nghiệm, giám định và chứng nhận chất lượng sản phẩm, thiết bị... Đây là lĩnh vực không nhiều người lựa chọn để lập nghiệp, bởi nó khó và cần số vốn rất lớn, chi phí tốn kém. Trải qua nhiều thăng trầm trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp, nay anh đã xây dựng được nền tảng vững vàng, cùng Ban Giám đốc công ty phát triển doanh nghiệp.

Đừng vì bất cứ khó khăn gì mà bỏ cuộc

Sau khi cưới, chị Mai Thị Vân nghỉ làm dược sĩ về tập trung kinh doanh cùng chồng. Hiện, anh Lê Tuấn Hiếu là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Phúc Gia Group, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Liên minh Phúc Gia; Còn chị Mai Thị Vân làm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phòng thử nghiệm Phúc Gia. Họ cùng những người bạn chung chí hướng với nhau quản lý, phát triển mở rộng doanh nghiệp.

Cặp CEO trẻ và ban lãnh đạo công ty làm việc cùng đối tác Nhật Bản
Cặp CEO trẻ và ban lãnh đạo công ty làm việc cùng đối tác Nhật Bản

Năm 2013 đánh dấu bước đi đầu tiên trong chặng đường xây dựng chuỗi công ty giá trị và Tập đoàn Phúc Gia lớn mạnh. Năm 2015- 2016, Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia mở rộng thêm nhiều lĩnh vực dịch vụ: Logistics, thử nghiệm, giám định, chứng nhận, dán nhãn năng lượng, hợp quy, an toàn thực phẩm…

Chia sẻ về phương châm kinh doanh của mình, cặp vợ chồng CEO trẻ Hiếu - Vân cho biết: "Tận tâm và uy tín là những gì chúng tôi mong khách hàng có thể nhớ đến Phúc Gia. Chúng ta còn trẻ hãy cứ mạnh dạn kinh doanh nhưng cần phải có sự đầu tư tìm tòi và nghiên cứu thật kĩ. Không nên nóng vội hay làm việc gì mà chưa có sự chuẩn bị tốt nhất. Con đường kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng vì thế đừng vì bất cứ khó khăn gì mà bỏ cuộc. Thành công chỉ tới khi chúng ta biết cố gắng, nỗ lực hết mình”.

CEO 9X Mai Thị Vân cho rằng: “Khởi nghiệp không phải một con đường bằng phẳng, thậm chí đó là con đường đầy chông gai, thách thức, dễ dàng dẫn đến tay trắng. Khi dấn thân vào hành trình này, mỗi người phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về “đứa con tinh thần” ấy và tất cả mọi khâu, việc liên quan đến nó như: Xác định chiến lược phát triển, xây dựng đội ngũ nhân sự, hay đơn giản là tìm địa điểm để đặt văn phòng… Chúng tôi đã có rất nhiều bài học đắt giá, từ đó thức tỉnh bản thân và ngày một hoàn thiện, vững vàng hơn trong kinh doanh và cả cuộc sống”.

Cặp CEO trẻ và ban lãnh đạo công ty làm việc cùng đối tác Malaysia
Cặp CEO trẻ và ban lãnh đạo công ty làm việc cùng đối tác Malaysia

Cặp vợ chồng CEO trẻ luôn tâm niệm, sứ mệnh của mình và những người đồng nghiệp là mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, cùng với niềm tin, sự thoải mái khi chọn công ty để gửi gắm. Kinh doanh bằng chữ tín, chữ tâm, anh Hiếu, chị Vân và đồng đội của họ đã đưa Tập đoàn Phúc Gia phát triển vững mạnh hơn với doanh thu khoảng 50 tỷ đồng/năm.

Anh Lê Tuấn Hiếu sinh năm 1987, còn chị Vân sinh năm 1992. Cặp vợ chồng trẻ này không ngừng tìm hiểu, trau dồi, học tập mở mang kiến thức. Dù bận công việc kinh doanh, bận làm CEO nhưng anh Hiếu - chị Vân vẫn cùng nhau tiếp tục chinh phục chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ngoại thương để có thể quản trị doanh nghiệp của chính mình một cách tốt nhất...

Họ vừa nhận bằng tốt nghiệp trường đại học danh giá này trong niềm vui chiến thắng chính mình sau quá trình miệt mài đèn sách, dẫu muôn việc phải lo hằng ngày, nào sự nghiệp, công ty, nào con nhỏ… Điều đó càng thấy rằng, họ là những người rất giàu năng lượng, cá tính và không ngừng nỗ lực, cố gắng. Họ cũng chính là những điển hình, là tấm gương sáng cho người trẻ học tập.

Tác giả: Lê Dung
Tin liên quan