Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị trấn Chúc Sơn
Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân Thị trấn Chúc Sơn tổ chức buổi tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP).
Theo đó, 80 cán bộ thành viên ban chỉ đạo thị trấn Chúc Sơn, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể tại trường học và công ty, doanh nghiệp tham dự buổi tập huấn.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Tmart thị trấn Chúc Sơn. |
Tại buổi tập huấn, BS. Trần Văn Kỳ, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ trao đổi, phổ biến một số văn bản pháp luật của nhà nước, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội về quy định điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; các bếp ăn tập thể, những mối nguy ô nhiễm qua thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa một số thực phẩm gây ngộ độc thường gặp và hướng dẫn thủ tục, hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
Lớp đào tạo đã đóng góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho thành viên ban chỉ đạo thị trấn, chủ sở hữu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể tại trường học và công ty, doanh nghiệp trong nhiệm vụ thủ các điều kiện đảm bảo an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến, kinh doanh.
Đồng thời, các học viên tìm hiểu về Luật ATTP, các hành vi bị cấm và quy định xử phạt đối với những hành vi vi phạm mới nhất trong lĩnh vực ATTP để đóng góp phần liên tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và đảm bảo bảo ATTP cho nhân dân trên địa bàn thị trấn.