Khánh thành nhà máy chế biến rau, củ, quả hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 6/1, Công ty cổ phần Lavifood đã tổ khánh thành nhà máy chế biến rau, củ, quả Tanifood tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Tham dự lễ khánh thành nhà máy Tanifood, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao các kỹ sư và toàn thể người lao động Lavifood trong vòng 18 tháng đã xây dựng và đưa vào hoạt động một nhà máy chế biến rau, củ, quả quy mô lớn nhất nước được sử dụng công nghệ hiện đại.

Nguồn: Dân Việt

Nhà máy Tanifood có tổng vốn đầu tư 1.780 tỷ đồng xây dựng trên diện tích đất 15 ha, nhà máy sử dụng các dây truyền máy móc hiện đại như: công nghệ Nhật Bản xử lý sản phẩm trái cây tươi bằng hơi nước, công nghệ Mỹ chần trụng rau, củ để sử dụng ngay, công nghệ cấp đông IQF của Mỹ để xử lý trái cây tươi và rau, củ đông lạnh, công nghệ cô đặc đóng lon trái cây của Ý...

Với tổng công suất 150 ngàn tấn nguyên liệu rau của quả mỗi năm, ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Lavifood cho biết thời gian đầu nhà máy đi vào vận hành sẽ phải nhập khẩu thêm nguyên liệu trái cây rau, củ, quả để đảm bảo cho ra 60 ngàn tấn sản phẩm thành phẩm mỗi năm.

Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi, nông sản loại 2,3,4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai. Nhà máy Tanifood được kỳ vọng sẽ giải quyết một lượng nguyên liệu nông sản lớn để không còn phải đổ bỏ nông sản giá rẻ mỗi khi hàng dội chợ.

Tanifood một trong 5 nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương và là nhà máy đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý vận hành.

Lượt xem: 1.105
Tác giả: Đ.H
Tin liên quan