Tháng ba rộn ràng nơi “Biên cương Tổ quốc tôi”

Ngày 3/3, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tháng ba biên giới”, chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại tỉnh Lạng Sơn.

Đây là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai từ ngày 1-31/3 hằng năm tại địa bàn các xã biên giới trên cả nước, trong đó tập trung tại các xã biên giới khó khăn. Năm nay, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức chương trình cấp Trung ương tại 3 tỉnh: Lạng Sơn, Quảng Trị và Kiên Giang.

đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Cùng với tỉnh Lạng Sơn, chương trình “Tháng ba biên giới” diễn ra đồng loạt tại tất cả các tỉnh giáp biên trên cả nước. Tháng ba hằng năm luôn là dịp đặc biệt đối với mỗi người trẻ Việt Nam, cùng với các hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ diễn ra trên khắp cả nước. Tháng ba là dịp để đoàn viên, hội viên, thanh niên thể hiện tình yêu quê hương đất nước thông qua việc hướng về các địa bàn biên giới bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa”.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng chương trình
Đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng chương trình tại tỉnh Lạng Sơn

Năm 2023, với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình “Tháng ba biên giới” được các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên tập trung triển khai 3 nhóm nội dung trọng tâm: Nhóm hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục; Nhóm các hoạt động tri ân, giao lưu, tọa đàm, kết nghĩa, thăm hỏi, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ; Nhóm các hoạt động an sinh xã hội và đảm nhận công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ giữ gìn an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số…

Các đồng chí lãnh đạo trao quà tới người dân biên giới
Các đồng chí lãnh đạo trao quà tới người dân vùng biên giới

“Tháng ba biên giới” năm nay được thiết kế với tinh thần “Tuổi trẻ Việt Nam hành động vì biên cương Tổ quốc”. Ngay trong ngày đầu tiên khởi động, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố giáp biên giới đã tổ chức đồng loạt hoạt động tại các địa bàn biên giới khó khăn với nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa.

Chương trình khám bệnh, phát thuốc cho người dân
Chương trình khám bệnh, phát thuốc cho người dân

Nhân dịp ngày 3/3, đúng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 34 năm ngày Biên phòng toàn dân, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn bày tỏ tri ân, gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, chiến sỹ biên phòng sức khoẻ, bình an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước và giữ gìn bình yên cho Nhân dân nơi biên giới.

Qùa tặng học sinh
Những phần quà, công trình ý nghĩa được Ban Tổ chức trao đến học sinh, thanh thiếu nhi địa phương

Trong khuôn khổ lễ ra quân cấp Trung ương hôm nay, nhiều phần quà ý nghĩa đã Ban Tổ chức cùng các đơn vị đồng hành trao tặng tới lực lượng biên phòng, người dân và thanh thiếu nhi các địa bàn giáp biên giới 3 tỉnh: Lạng Sơn, Kiên Giang, Quảng Trị. Trong đó nổi bật như tặng 190 suất quà cho gia đình chính sách khó khăn, 300 suất học bổng, 40 chiếc xe đạp và 1.000 áo ấm cho học sinh, tặng 3.000 cờ Tổ quốc cho các hộ dân bảo vệ đường biên, hỗ trợ 3.000 cây tre cho mô hình “Lũy tre biên giới Việt”.

Tháng ba rộn ràng nơi “Biên cương Tổ quốc tôi”
"Ngôi nhà hạnh phúc" dành tặng thiếu nhi, người dân khó khăn

Chương trình tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.300 người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt triển khai nhiều công trình thanh niên như: “Thắp sáng đường biên”, đường nhánh tuần tra mốc biên giới, “Trường đẹp cho em”, “Nhà vệ sinh cho em”, phòng máy tính, sân chơi, không gian đọc sách cho thiếu nhi, “Ngôi nhà hạnh phúc”. Trị giá các phần quà, công trình, phần việc trong chương trình hơn 7.2 tỷ đồng.

Tháng ba rộn ràng nơi “Biên cương Tổ quốc tôi”
Đoàn viên, thanh niên thăm cột mốc biên giới
Đoàn viên, thanh niên thăm cột mốc biên giới

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố giáp biên giới tổ chức đồng loạt các hoạt động “Tháng ba biên giới” tại các địa bàn biên giới khó khăn, với Hành trình “Thanh niên đến với cột mốc biên giới” gắn với Lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thăm, tặng quà, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với các chiến sỹ bộ đội biên phòng, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội...

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Sacombank khởi động chặng 9 - chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” từ ngày 3-26/3/2023 trên toàn quốc.

Lượt xem: 8
Tác giả: Lê Dung
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan