Tập huấn an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung Thu

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung Thu trên địa bàn 2 phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo.

Tại buổi tập huấn, ông Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm đã phổ biến các văn bản chỉ đạo của thành phố và quận về việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP lĩnh vực Công thương dịp Tết Trung thu năm 2022.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng đề cập đến các quy định xử phạt hành chính về ATTP; Quy định, điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo phục vụ dịp Tết Trung thu 2022 và các văn bản hướng dẫn khác liên quan đến công tác đảm bảo ATTP.

Đồng chí Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế phát biểu

Đồng chí Giang Sơn Hà, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm phát biểu

Đồng thời, ông Giang Sơn Hà cũng nhấn mạnh đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu, thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cần tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất theo quy định hiện hành; Người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn kiến thức về ATTP và được chủ cơ sở xác nhận; Nhãn sản phẩm phải ghi đủ và đúng thông tin theo quy định, không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng…

Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Trưởng phòng Kinh tế quận Bắc Từ Liêm đã thông báo tới các hộ sản xuất, kinh doanh về kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022; Tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận và thành phố thời gian vừa qua.

Đồng thời, đồng chí đã hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất, kinh doanh bánh trung thu đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022 và các năm tiếp theo.

Buổi tập huấn đã nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo.

Mục địch đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng bánh trung thu truyền thống, từ khâu sản xuất đến lưu thông phân phối ra thị trường; Góp phần duy trì nghề truyền thống, đẩy mạnh phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch bệnh; Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Xuân Đỉnh, Xuân Tảo lâu nay được biết đến là những “làng nghề” sản xuất bánh trung thu cổ truyền có tiếng trên địa bàn Hà Nội và cả nước

Nhiều năm nay, hầu hết cơ sở sản xuất nhân và bánh trung thu trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã nâng cao nhận thức, đầu tư những trang thiết bị tân tiến vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm điều đó đã dần tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng.

Lượt xem: 35
Tác giả: Phương Thu
Tin liên quan