Hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka Medical Center, thương hiệu biểu tượng ngoại giao quan trọng về hợp tác y tế giữa 2 quốc gia, đồng hành cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đã tổ chức chương trình “Y tế chân chính Nhật Bản vì Việt Nam” tại Hà Nội.

Là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm nửa thế kỷ ngoại giao giữa 2 nước, sự kiện “Y tế chân chính Nhật Bản vì Việt Nam” do T-Matsuoka Medical Center tổ chức có sự hiện diện của Bà Akie Abe - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản, Phu nhân Cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe; Ngài Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Ngài Taketoshi Ogata - Chủ tịch Quỹ Nhật Bản; Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori - Chủ tịch Tập đoàn Y tế cấp cứu EMS Nhật Bản…

Các đại diện từ các cơ quan Bộ/Ban/Ngành, các cơ quan chuyên môn y tế của Việt Nam gồm có: TS, BS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế); Bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; GS, TS, BS Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội; PGS, TS, BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Ông Đoàn Xuân Hưng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản… cùng các đại diện tổ chức, doanh nghiệp đối tác thân thiết.

Các vị khách mời tham dự sự kiện
Các vị khách mời tham dự sự kiện

Tham quan T-Matsuoka Medical Center, phái đoàn Nhật Bản đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ cả phần cứng và phần mềm từ Fujifilm theo tiêu chuẩn Nhật Bản của Trung tâm, khẳng định với nguồn lực hiện có, T-Matsuoka Medical Center sẽ thực hiện tốt vai trò quan trọng gắn kết mối quan hệ ngoại giao trong lĩnh vực y tế giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, cũng như là cầu nối kéo gần khoảng cách nền y tế Nhật Bản tới người dân Việt Nam.

Phái đoàn Nhật Bản bày tỏ sự hài lòng khi T-Matsuoka Medical Center trong thời gian tới sẽ thực hiện tốt hơn sứ mệnh ngoại giao của mình khi hoàn thành “cây cầu y tế” Việt Nam - Nhật Bản với việc khai trương thêm Trung tâm T-Matsuoka Medical Clinic Kanda tại Tokyo dành cho người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong năm 2023.

Ngài Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ trong sự kiện: “Lĩnh vực y tế là một lĩnh vực có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Nhật, tôi cho rằng T-Matsuoka Medical Center đang là biểu tượng cho tinh thần đó của người Việt tại Việt Nam.

Trong năm quan hệ ngoại giao 50 năm này, với thông điệp “đồng đẳng, chiến lược”, những dự án mà T-Matsuoka Medical Center đang thực hiện vô cùng phù hợp với ý nghĩa dịp kỷ niệm này. Chúng tôi mong mỏi T-Matsuoka Medical Center sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác về y tế để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia”.

Cũng tin tưởng vào vai trò của T-matsuoka Medical Center, TS.BS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) mong muốn, Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka tiếp tục phát huy là cơ sở khám chữa bệnh có chất lượng chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân thủ đô, cho các chuyên gia Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Bà Akie Abe cùng phái đoàn Nhật Bản tham quan T-Matsuoka Medical Center
Bà Akie Abe cùng phái đoàn Nhật Bản tham quan T-Matsuoka Medical Center

Tại sự kiện, trước sự chứng kiến của các khách mời Nhật Bản và Việt Nam, với mục đích hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế và giáo dục giữa các doanh nghiệp 2 nước, T-Matsuoka Medical Center đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức lớn tại Việt Nam như Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines, trường Quốc tế True North School.

Theo thỏa thuận ký kết với Vietnam Airlines, T-Matsuoka Medical Center sẽ là đơn vị cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam cho các Hội viên Bông sen vàng của Vietnam Airlines. Thỏa thuận còn là sự đồng điệu trong sứ mệnh lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho người Việt.

Phát biểu trong sự kiện, ông Nguyễn Sỹ Thành - Giám đốc Trung tâm Bông Sen Vàng tin rằng với việc hợp tác tốt đẹp này, các Hội viên của Bông sen vàng sẽ thực sự nhận được dịch vụ y tế chân chính, chuyên nghiệp, cuộc sống viên mãn, tràn đầy để tận hưởng và khám phá đất nước Nhật bản xinh đẹp và thế giới.

T-Matsuoka Medical Center ký kết cùng Vietnam Airlines
T-Matsuoka Medical Center ký kết cùng Vietnam Airlines

Cũng theo khuôn khổ các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã đăng ký với Đại sứ quán Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center thể hiện trách nhiệm phát triển giáo dục bền vững thông qua việc thay đổi, nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe chủ động, về tầm quan trọng của y học dự phòng cho học sinh cả về thể chất và tinh thần, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phát biểu trong sự kiện, ông Danny Hwang - Chủ tịch Tập đoàn giáo dục NPX, Giám đốc điều hành Trường quốc tế True North khẳng định với đội ngũ cố vấn có kinh nghiệm và chuyên môn cao của T-Matsuoka Medical Center đồng hành, thế hệ học sinh sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, tạo ra những giá trị bền vững cho xã hội.

Đại diện T-Matsuoka Medical Center ký kết thỏa thuận hợp tác với True North School
Đại diện T-Matsuoka Medical Center ký kết thỏa thuận hợp tác với True North School

Bên cạnh các hoạt động hợp tác về chuyên môn, tự hào là biểu tượng ngoại giao trong lĩnh vực y tế Việt - Nhật, T-Matsuoka Medical Center cũng tích cực tổ chức các hoạt động CSR chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lượt xem: 15
Tác giả: Ngọc Hân
Tin liên quan