Nam thanh niên rủ bạn gái dàn cảnh bị bắt cóc, tống tiền mẹ đẻ

Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội, đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Đào.M.H (34 tuổi, ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) và Trần Thị P (33 tuổi), trú tại xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, Bắc Ninh về hành vi dựng hiện trường giả để tống tiền.

Khi lực lượng công an tìm thấy, nam thanh niên vẫn hoàn toàn bình thường, không ai bắt giữ đánh đập

Khi lực lượng công an tìm thấy, nam thanh niên vẫn hoàn toàn bình thường, không ai bắt giữ đánh đập

Theo đó, tối 18/9, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội nhận được đơn trình báo của bà Phùng Thị M, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì về việc khoảng 17 giờ cùng ngày, một tài khoản mạng xã hội Zalo đã nhắn tin cho bà M với nội dung con trai bà là Đào Minh H đang bị “xã hội đen” bắt giữ, đánh đập.

Cùng với tin nhắn là hình ảnh Đào Minh H bị trói, chảy máu ở vùng mặt và đe dọa, uy hiếp bà M phải chuyển số tiền 130 triệu đồng cho chủ nợ, nếu không H sẽ bị chặt ngón tay và giết.

Lo sợ an toàn của con trai, bà M đã đến cơ quan công an trình báo. Xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, cấp bách, Chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 16 giờ ngày 19/9, Công an huyện Ba Vì đã tìm thấy Đào Minh H đang ở một mình tại phòng trọ thuê ở xã Yên Giá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Thời điểm được tìm thấy, H vẫn "bình yên" vô sự, không bị trói, giữ hay có bất kỳ thương tích nào trên cơ thể.

Hình ảnh nam thanh niên cùng người tình dựng kịch, bôi máu đầy mặt để tống tiền mẹ đẻ
Hình ảnh nam thanh niên cùng người tình dựng kịch, bôi máu đầy mặt để tống tiền mẹ đẻ

Quá trình làm việc, Đào Minh H khai nhận, do không tìm được việc làm nên ngày 12/9, H vay 50 triệu đồng để nộp phí xin đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhưng mẹ không cho vì không muốn con đi xuất khẩu lao động.

Không có tiền, nam thanh niên này bèn rủ người yêu là Trần Thị P, dựng màn kịch bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền mẹ đẻ. H và P ra chợ mua tiết lợn giả làm máu người rồi quay về phòng trọ. Tại đây, H ngồi trên ghế nhựa, giả vờ đưa tay ra sau trong tư thế bị trói rồi bảo P bôi tiết lợn lên mặt.

Sau khi dàn dựng xong, P dùng điện thoại chụp ảnh người yêu rồi gửi cho bà M, giả mạo việc H bị chủ nợ bắt giữ, đánh đập thương tích để ép bà M chuyển số tiền 130 triệu đồng. Hiện, Công an huyện Ba Vì đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Tác giả: Thành Lộc
Tin liên quan