91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam cho biết thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mì ổ, các loại thịt, pate, rau và gia vị được bán tại cơ sở bánh mì Phượng.

91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An

Cơ sở bánh mì Phượng tại TP Hội An đã đóng cửa (Ảnh: V.Q)

Ngày 14/9, liên quan đến nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Phượng, số 2B Phan Châu Trinh (phường Minh An, TP Hội An), Cục An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Cục An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Y tế yêu cầu tạm thời đình chỉ hoạt động đối với cơ sở bánh mì Phượng để kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm; Đồng thời tiến hành truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam, ngày 12/9 đã xảy ra vụ ngộ độc hàng loạt khi một số người dân và du khách ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An).

91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam Lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở bánh mì Phượng (Ảnh: VP)

Sau đó, đoàn điều tra vào cuộc ghi nhận ngày 12/9 có 5 người trong cùng một gia đình người ăn bánh mì Phượng bị ngộ độc. Những người này đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hội An.

Lực lượng chức năng cũng xác định nhiều người khác đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng như Trung tâm Y tế Hội An, Phòng khám An Cường - Hội An, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, sau khi ăn bánh mì tại cơ sở nói trên.

Đại diện Sở Y tế cho biết tính đến 16h30 ngày 13/9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã lên đến 91 ca, trong đó có 25 trường hợp là khách nước ngoài.

Đa số bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng, nôn mửa, sốt cao, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài, được điều trị tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

91 người nghi ngộ độc thực phẩm, tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng tại Hội An

Nhiều trường hợp ăn bánh mì Phượng được điều trị tại Trung tâm Y tế Hội An (Ảnh: V.Q)

Trong tổng số 91 ca bệnh, có 32 ca xuất viện, 1 ca chuyển Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng; 4 ca là bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn).

Theo kết luận ban đầu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam, thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mì ổ, các loại thịt, pate, các loại rau và gia vị có trong bánh mì. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu vật phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Lượt xem: 11
Tác giả: V. Quyên
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật