Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cổ động viên xếp hàng 600m để mua áo đấu của Haaland

Sức hút của Haaland và đội tuyển Na Uy đang tăng mạnh khi người hâm mộ trong nước đổ xô tìm mua áo đấu trước trận tứ kết World Cup 2026 gặp tuyển Anh.

Cổ động viên xếp hàng 600m để mua áo đấu của Haaland

Haaland và tuyển Na Uy đang tạo sức hút lớn. Ảnh: Xinhua

Theo báo chí Bồ Đào Nha, các mẫu áo đấu chính thức của đội tuyển Na Uy đã nhanh chóng rơi vào tình trạng khan hiếm trên toàn quốc.

Nhu cầu tăng vọt sau chuỗi kết quả ấn tượng của thầy trò huấn luyện viên Stale Solbakken khiến nhiều cửa hàng không còn đủ nguồn cung để phục vụ người hâm mộ.

Hàng trăm người xếp hàng từ đêm hôm trước, trước một cửa hàng ở Oslo. Có người đến từ 22h tối và chờ suốt 12 giờ để mua áo. Đến trước giờ mở cửa, hàng người kéo dài khoảng 500-600m, bao quanh cả một khu phố. Cửa hàng chỉ có khoảng 600 chiếc áo, nên giới hạn mỗi khách chỉ được mua một áo.

Cơn sốt này được thúc đẩy bởi hành trình lịch sử của Na Uy tại World Cup 2026. Đội bóng Bắc Âu lần lượt vượt qua Bờ Biển Ngà, Brazil rồi tiến sâu vào vòng knock-out, qua đó lần đầu tiên sau gần 3 thập kỷ góp mặt ở nhóm đội mạnh nhất giải đấu.

Thực tế, tình trạng khan hiếm áo đấu đã xuất hiện từ vòng 1/8. Truyền thông trong nước cho biết hàng nghìn cổ động viên Na Uy không thể mua được áo đội tuyển do nguồn cung không đáp ứng kịp nhu cầu.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Na Uy - bà Lise Klaveness khi đó cũng thừa nhận sức mua vượt xa dự kiến và cho biết liên đoàn đang làm việc với đơn vị sản xuất để khắc phục tình trạng này.

Sự bùng nổ về lượng người hâm mộ phản ánh bầu không khí phấn khích tại Na Uy trước cuộc đối đầu với tuyển Anh ở tứ kết. Đội bóng sở hữu nhiều ngôi sao như Erling Haaland và Martin Ødegaard đang đứng trước cơ hội viết tiếp hành trình đáng nhớ tại World Cup 2026.

Theo lịch thi đấu, Na Uy sẽ gặp Anh ở vòng tứ kết. Nếu tiếp tục tạo bất ngờ, đại diện Bắc Âu sẽ lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở bán kết một kỳ World Cup.

Thích

Các tin khác

Video

Tin nổi bật