Những người trẻ năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế

Không chỉ dám nghĩ dám làm nhiều người trẻ còn nhanh nhậy nắm bắt cơ hội trong kinh doanh. Họ không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động khác.

Bột ngũ cốc dinh dưỡng

Xuất phát từ chính câu chuyện của bản thân, chị Nguyễn Thị Huyền (xã Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội), chủ hộ kinh doanh Nguyễn Huyền đã mang tới cho người tiêu dùng sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

“Năm 2017 mình sinh con nhưng lại không đủ sữa cho bé bú. Mình được những người xung quanh mách nên ăn các loại thức ăn dinh dưỡng để có đủ sữa cho con. Vì vậy, mình đã mày mò tự làm ngũ cốc dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho bản thân, đồng thời đạt mong muốn có đủ sữa cho con”, chị Huyền kể.

Chị Nguyễn
Chị Nguyễn Thị Huyền

Sau một thời gian dùng ngũ cốc dinh dưỡng chị Huyền nhận thấy hiệu quả rất tốt nên quyết định làm nhiều chia sẻ với những người xung quanh và nhận được phản hồi tích cực. Theo y học dân gian và hiện đại, nguồn thực phẩm từ thiên nhiên rất giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt đối với sức khỏe con người.

Trong đó phải kể đến tác dụng tuyệt vời của bột ngũ cốc dinh dưỡng mang lại: Thích hợp sử dụng cho mọi người, kể cả trẻ nhỏ hay người già, vận động viên, phụ nữ mang thai hay bệnh nhân bị tiểu đường; Bổ sung hàm lượng protein và năng lượng lớn; Chứa nhiều dinh dưỡng như sắt bổ máu, chất béo, vitamin; Giàu chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol xấu, có lợi cho tim mạch, chống lão hóa…

Từ đó, chị Huyền nảy sinh ý tưởng sản xuất và kinh doanh bột ngũ cốc dinh dưỡng với thương hiệu BonBi, tên hai đứa con của chị Huyền. Để tạo ra sản phẩm bột ngũ cốc chất lượng, chị Huyền sử dụng các loại hạt giàu dinh dưỡng như: Hạt óc chó, hạnh nhân, hạt điều… Đây là những loại hạt rất giàu chất béo có lợi cho tim và nhiều chất chống oxy hóa. Hơn nữa, thường xuyên ăn các loại hạt này có thể cải thiện sức khỏe não bộ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Những loại hạt này dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống vì chúng có thể tự ăn hoặc thêm vào nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng BonBi
Sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng BonBi

Đặc biệt, sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng BonBi không chứa mầm đậu lành. Đây là điểm tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm của gia đình chị Huyền. Mọi nguyên liệu được nhập từ các công ty uy tín, có hóa đơn và chứng nhận an toàn thực phẩm. Mỗi ngày, cơ sở của chị xuất bán hơn 100 hộp ngũ cốc dinh dưỡng, một tháng tiêu thụ từ 1,5 -2 tấn bột dinh dưỡng. Hiện sản phẩm được tiêu thụ ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước và đã được chị Huyền đưa vào chuỗi các cửa hàng, tạp hóa.

Hiện ngoài sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng, chị Huyền cũng đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt. Năm 2021, sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng BonBi được UBND thành phố Hà Nội cấp chứng nhận OCOP 3 sao. Điều này càng khẳng định giá trị sản phẩm đồng thời được nhiều người tiêu dùng đón nhận.

Phát huy giá trị truyền thống

Anh Dương Văn Quý (bên phải)
Anh Dương Văn Quý (bên phải)

Với mong muốn lưu giữ và phát triển nét đẹp của văn hóa Việt, gắn liền những sản vật địa phương, anh Dương Văn Quý (xã Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội) đã mang đến trải nghiệm chất lượng và dấu ấn đậm nét qua từng giọt rượu. Nhằm xây dựng thương hiệu rượu Gồ, anh đã không ngừng học hỏi và sưu tầm những kiến thức kết hợp với công nghệ hiện đại để cải tiến chất lượng mà vẫn giữ nguyên vẹn chất riêng cho từng sản phẩm.

Anh Quý cho biết: “Gồ là 1 tên gọi cổ xưa hợp giao của 3 xã thuộc sứ Đoài ( Hà Tây cũ ) mang những nét đặc trưng của nền văn hóa bắc bộ. Tên Gồ vẫn gắn liền với người dân địa phương bằng những phiên chợ với những sản vật tươi ngon, những gánh hàng nặng chĩu từ các khu vực xung quanh.

Các phiên chợ được hình thành từ bao lâu thì không ai nhớ rõ nhưng đến nay vẫn duy trì qua nhiều thế hệ. Từ những đứa trẻ luôn háo hức đến mỗi phiên chợ để theo các bà, các mẹ đến chợ ăn quà. Tại đó luôn tồn tại những nét đẹp mà khi hòa mình, ta cảm giác như tham dự 1 lễ hội, mang đầy đủ màu sắc văn hóa, phong tục của con người địa phương. Với cảm hứng đó cái tên Gồ ra đời”.

Sản phẩm
Sản phẩm rượu sim xanh

Sau những nỗ lực không ngừng, rượu Gồ không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng. Hiện nay các sản phẩm mang tên Gồ do cơ sở của anh Quý sản xuất đã liên tiếp nhận các giải cao về chất lượng của thành phố Hà Nội. Sản phẩm đạt giải cao nhất cho thực phẩm chứa cồn năm 2021, đạt chứng chỉ quốc tế về quản lý VSATTP 22000:2018.

Rượu Gồ tiếp tục được trung tâm tin học công nghệ số trực thuộc quản lý của bộ công thương quyết định công nhận bảo hộ về truy xuất hàng hóa và chống hàng giả cho toàn bộ các sản phẩm của thương hiệu Gồ.

Năm 2021, sản phẩm rượu tươi, rượu sim xanh do cơ sở anh Quý sản xuất đã được UBND thành phố chứng nhận đạt OCOP 3 sao và là sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

Tác giả: Nguyễn Dũng - Anh Vũ
Tin liên quan