Giá vàng SJC điều chỉnh tăng mạnh tới 350.000 đồng/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay (17/3) giảm nhẹ khi thị trường chờ đợi những tin tức mới. Ngược chiều, trong nước, giá vàng SJC quay đầu tăng mạnh với mức tăng cao nhất là 350.000 đồng/lượng. Tại một số hệ thống kinh doanh, mốc 67 triệu đồng/lượng đã được tái lập.

Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ 15 ngày 17/3 (giờ Việt Nam), theo‏‏ Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 1.920,08 USD/ounce, giảm -1,60 USD/ounce -0,08%).

gia-va-ng-17-3-jpeg-1679010775.jpg

Tại một số hệ thống kinh doanh, mốc 67 triệu đồng/lượng đã được tái lập. 

Sau khi lên đỉnh 5 tuần bất chấp đồng USD cũng leo thang, giá vàng thế giới giảm nhẹ khi các nhà giao dịch xem xét những diễn biến xung quanh cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng sau khi Credit Suisse trở thành tâm điểm mới nhất. Credit Suisse, ngân hàng lớn thứ hai tại Thụy Sĩ, đang bị cuốn vào cuộc khủng hoảng niềm tin sau vụ phá sản của Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank tại Mỹ.

Giới phân tích nhận định, những lo ngại từ nguy cơ khủng hoảng ngân hàng lan rộng khiến dòng tiền đổ vào những kênh trú ẩn an toàn như vàng. Theo đó, giá kim loại quý này sẽ có những bước nhảy vọt trong thời gian ngắn.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho rằng, mặc dù một số tin tức đã làm suy yếu một chút sức hấp dẫn của vàng, nhưng giá kim loại quý dường như đã ổn định ở mức khá vững chắc. Giá vàng đang tận hưởng một đợt tăng chóng vánh, với khả năng hoạt động mua bù thiếu chiếm phần lớn đà tăng, nhưng tâm lý nhìn chung là có lợi cho vàng.

Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Công ty dịch vụ tài chính Geojit Financial Services, cho biết trong khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm một tài sản an toàn sau cuộc khủng hoảng ngân hàng, họ đang chờ đợi những tín hiệu mới. Trước đó, mối lo ngại về lĩnh vực ngân hàng sau vụ phá sản của ngân hàng SVB đã thúc đẩy đà tăng giá gần đây của vàng.

Trong nước, giá vàng điều chỉnh tăng mạnh tới 350.000 đồng/lượng. Tại một số hệ thống kinh doanh, mốc 67 triệu đồng/lượng đã được tái lập.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,30 – 67,02 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji niêm yết tại: 66,00 – 66,95 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại 66,20 – 66,95 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ niêm yết tại 66,15 – 67,00 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại 66,22 – 66,93 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới tương đương gần 55 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng trong nước khoảng 12 triệu đồng/lượng.

Châu Giang

Lượt xem: 5
Tác giả: Châu Giang
Tin liên quan