Đoàn Than Quảng Ninh khởi động Tháng Thanh niên 2023

Trong Tháng Thanh niên 2023, Đoàn Than Quảng Ninh phát động chương trình tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số và đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, gắn bó với nghề nhằm cổ vũ, khơi dậy hoài bão, ước mơ của đoàn viên, thanh niên trong ngành than.

Sáng 27/2, tại khai trường Thành Công, Công ty Than Hòn Gai - TKV, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh phối hợp với Đoàn Thanh niên tập đoàn tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023.

Với chủ đề Tháng Thanh niên năm 2023 do Trung ương Đoàn phát động là “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” cùng chủ đề công tác năm của tuổi trẻ TKV là “Đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp và gắn bó với nghề”, trong Tháng Thanh niên 2023, các cấp Đoàn Thanh niên Tập đoàn nói chung và Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh nói riêng sẽ tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống, tập trung cao điểm từ ngày 20/3 đến 26/3/2023.

Đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên Tập đoàn ký cam kết thực hiện các mục tiêu thi đua Tháng Thanh niên 2023.
Đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên Tập đoàn ký cam kết thực hiện các mục tiêu thi đua Tháng Thanh niên 2023

Mỗi cơ sở Đoàn tiếp tục đề xuất những giải pháp đổi mới hoạt động Đoàn, phát huy vai trò của Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị; Đề xuất các giải pháp để cổ vũ, khơi dậy hoài bão, ước mơ, khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến của đoàn viên thanh niên trong lập nghiệp và gắn bó với nghề.

Các cấp bộ Đoàn trong toàn TKV phát huy tính sáng tạo, ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn, đề xuất ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu quản lý và sản xuất kinh doanh, qua đó phát huy vai trò sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để tuổi trẻ TKV thực sự là lực lượng xung kích, đi đầu trong nắm bắt, tiếp cận công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bám sát kế hoạch triển khai Tháng Thanh niên năm 2023 và căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, các cơ sở Đoàn chủ động lựa chọn, thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực; Quan tâm các hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tài sản tài nguyên ranh giới mỏ; Tăng cường đồng hành của tổ chức Đoàn đến với đoàn viên thanh niên, nhất là thanh niên công nhân mới và học sinh thực tập; Hướng về cơ sở, tạo sức lan tỏa tới toàn thể đoàn viên, thanh niên, tạo hình ảnh đẹp về người đoàn viên thời kỳ mới.

Cũng tại chương trình khởi động Tháng Thanh niên, Ban Tổ chức đã trao quà động viên Chi đoàn Phân xưởng số 1 tại Dự án của Công ty than Hòn Gai - TKV.

Các đại biểu tặng quà động viên cho Chi đoàn Phân xưởng số 1, Dự án khai thác than hầm lò dưới mức -75 Bình Minh, Công ty than Hòn Gai.
Các đại biểu tặng quà động viên cho Chi đoàn Phân xưởng số 1, Dự án khai thác than hầm lò dưới mức -75 Bình Minh, Công ty than Hòn Gai
Lượt xem: 14
Tác giả: Trần Huyền
Tin liên quan