Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng 6/2, huyện Đông Anh long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, năm nay, có 236 đảng viên, đoàn viên, thanh niên - những người con thân yêu của quê hương Đông Anh anh hùng đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; Trong đó, có 198 chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 38 chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên Đông Anh đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc và lập nhiều chiến công vẻ vang.

Hiện nay, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân, xây dựng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng đập tan âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù, bảo vệ vững chắc Tổ quốc càng trở nên hết sức quan trọng.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nhấn mạnh, với truyền thống cách mạng, anh hùng của quê hương Đông Anh đã in đậm trong trái tim, cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự quan tâm tận tình của đơn vị, sự cổ vũ động viên của gia đình, nhất định các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Năm 2023 huyện Đông Anh có 236 tân binh

Khẳng định thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc là trách nhiệm, đồng thời là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ, tặng hoa động viên các tân binh bước qua “Cổng vinh quang” lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhắn nhủ các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống quê hương Đông Anh anh hùng, tiếp bước cha anh vững vàng trên con đường quân ngũ, luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, có đạo đức trong sáng, ý chí quyết tâm cao, không sợ khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật và nghiệp vụ, luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác, để ngày càng trưởng thành, tiến bộ, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và quê hương, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhắn nhủ, các chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, ra sức thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; Gương mẫu chấp hành và vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Lượt xem: 15
Tác giả: Diệu Linh
Tin liên quan