Khởi tố nam thanh niên dùng dao sát hại bạn gái cũ trên phố Vương Thừa Vũ

Ngày 17/1/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối Hoàng Văn Thành (SN 1998, ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi Giết người.

Bị can Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an
Bị can Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, tối 12/1/2023, Thành rủ chị U.T.P (SN 2003, ở TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu) đi chơi nhưng chị P nói bận vì phải làm việc. Đến khoảng 22h5 cùng ngày, sau khi làm xong việc tại cửa hàng, Thành đi xe máy đến số 84 Vương Thừa Vũ để gặp chị P. Đến nơi, Thành thấy cửa hàng chị P làm việc đang đóng cửa, không như lời chị P nói. Thành chụp lại ảnh và gửi cho chị P xem, đồng thời hỏi lý do vì sao nói dối, nhưng chị P không trả lời.

Thành quay về thay quần áo, sau đó tiếp tục đi xe máy tới cửa hàng chị P để đón đi ăn liên hoan cuối năm. Lúc này, Thành thấy chị P đang đứng trước cửa số nhà 84 Vương Thừa Vũ cùng với anh D.

Nam thanh niên xuống xe và hỏi anh D với chị P có mối quan hệ như thế nào. Chị P khẳng định anh D là người yêu khiến nghi phạm và chị P xảy ra cãi vã. Thành yêu cầu chị P gọi điện về cho mẹ để nói về mối quan hệ này. Do mẹ chị P không nghe máy, nên Thành nói chị P chờ mình một lát rồi quay lại.

Camera ghi lại hình ảnh nam thanh niên dùng dao sát hại bại gái cũ trên phố Vương Thừa Vũ

Camera ghi lại hình ảnh nam thanh niên dùng dao sát hại bại gái cũ trên phố Vương Thừa Vũ

Sau đó, Thành đi tìm mua 1 con dao dạng gọt hoa quả ở phố Hoàng Văn Thái. Lúc quay lại, Thành vẫn thấy chị P đứng với anh D. Thành hỏi lại chị P về mối quan hệ với mình, tuy nhiên, không được đáp lời nên nghi phạm rút dao đâm chị P. Thấy vậy, anh D lao vào can ngăn thì bị Thành đâm vào vai trái.

Khi chị P ngã xuống đất nhưng vẫn bị nghi phạm đâm tiếp 2 nhát dao vào vùng ngực, phần lưng và 5 nhát vào phần bụng. Gây án xong, Thành vứt dao tại hiện trường, lạnh lùng bỏ đi. Hậu quả, chị P tử vong tại chỗ, còn anh D. được cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Sau khi gây án, Hoàng Văn Thành đi xe máy bỏ trốn sang quận Long Biên và gửi xe tại một tòa chung cư. Quá trình bỏ chạy, Thành có nói với người chủ chiếc xe máy là sẽ tự sát. Đến ngày 14/1, sau khi nhận thức được hành vi, biết không thể trốn thoát, Hoàng Văn Thành đã đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú, đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tác giả: Thành Long
Tin liên quan