Agribank đóng góp 300 tỷ đồng cùng cả nước chống dịch Covid-19

Thể hiện trách nhiệm của một định chế tài chính lớn, là doanh nghiệp luôn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, kể từ khi bùng phát dịch tới nay, Agribank đã ủng hộ bằng tiền và hiện vật cho các địa phương, bệnh viện tuyến đầu, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 với số tiền ước tính tới 300 tỷ đồng.

Theo đó, Agribank đóng góp gần 90 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 nhằm tăng nguồn lực để Chính phủ mua và sản xuất vắc xin phục vụ chiến lược tiêm phòng cho toàn dân; Ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch số tiền trên 83 tỷ đồng; Tài trợ cho lĩnh vực y tế, bệnh viện số tiền trên 33 tỷ đồng; Cán bộ các chi nhánh ủng hộ tại địa phương gần 28 tỷ đồng.

Agribank ủng hộ 60 tỷ đồng tới Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19
Lãnh đạo Agribank trao ủng hộ tới Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Ngoài ra, Công đoàn Agribank đã phát động phong trào toàn thể cán bộ Agribank ủng hộ một ngày lương và thu được hơn 10,5 tỷ đồng; Phong trào mỗi cán bộ Agribank dùng nguồn thu nhập của cá nhân để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thu được hơn 42,8 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền 53,3 tỷ đồng thu được qua 2 đợt vận động đã được sử dụng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên toàn quốc.

Đại diện Agribank trao tặng bệnh viện Bạch Mai
Đại diện Agribank trao tặng kinh phí phòng chống dịch tới các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Ước tính, trong năm 2021, Agribank đã và sẽ giảm hơn 7.000 tỷ đồng tiền phí và lãi vay để hỗ trợ khách hàng và nền kinh tế. Qua đó Agribank mong muốn tiếp thêm nguồn lực, sức mạnh để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong, quyết liệt của Agribank trong việc chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân cả nước thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”.

Tác giả: Huyền Anh
Tin liên quan