VCK Futsal World Cup 2021: Việt Nam đối đầu đội bóng hạng 4 thế giới

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ hai trong nhóm các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất và sẽ đối đầu đội tuyển RFU (Ủy ban Olympic Nga) ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021.

undefined

Futsal Việt Nam chiến đấu rất kiên cường ở sân chơi World Cup

Tối 19/9, đội tuyển Futsal Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa CH Czech với tỉ số 1 - 1 để giành vé vào vòng 1/8 Futsal World Cup 2021.

Như vậy, Futsal Việt Nam đã tái lập kỳ tích tại vòng chung kết Futsal World Cup cách đây 5 năm với thành tích vượt qua vòng bảng.

Lọt vào vòng 1/8 ở vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B là đội tuyển RFU (Ủy ban Olympic Nga).

Đây là đội bóng rất mạnh, từng loại tuyển futsal Việt Nam cách đây 5 năm tại vòng 16 đội Futsal World Cup 2016.

Khi đó, đội tuyển Futsal Việt Nam đã để thua 0 - 7 và chấp nhận dừng bước ở kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử.

Lần gặp lại này không có gì thay đổi khi đội tuyển Nga (hạng 4 thế giới) vẫn được đánh giá mạnh hơn và là một trong những ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch ở giải năm nay.

undefined

Nga là đội tuyển Futsal hàng đầu thế giới

Tại bảng B, Nga xuất sắc đứng đầu bảng có Uzekistan, Guatemala và Ai Cập với 3 trận toàn thắng, giành 9 điểm tuyệt đối cùng hiệu số “khủng” 17-3.

Trong khi đó, sau khi có lần thứ hai vào vòng knock-out World Cup, Futsal Việt Nam đã được thưởng 1 tỷ đồng.

Theo đó, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải thay mặt Thường trực VFF đã gửi lời chúc mừng thành tích của thầy trò HLV Phạm Minh Giang và biểu dương tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nga sẽ đá vào 21h30 tối 22/9 (theo giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu Avia Solutions, Vilnius (Lithuania).

Tác giả: Thanh Thắng
Tin liên quan