Tập đoàn Viettel có thoát “ế” lô cổ phần tại dự án Thung lũng Hoa Hồng?

Tập đoàn Viettel tiếp tục đấu giá lô cổ phần tại dự án Thung lũng Hoa Hồng - Rose Valley (Hà Nội) sau hai lần bán “ế”.

Ngày 21/9 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần của Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sở hữu.

Theo đó, phương thức đấu giá trọn lô với khối lượng 4.588.500 cổ phần (tương đương 39,9% vốn điều lệ). Giá khởi điểm của lô cổ phần đấu giá là gần 922,5 tỷ đồng.

Theo công bố của HNX ngày 16/9, hiện đã có hai nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá, gồm một tổ chức và một cá nhân trong nước, với tổng khối lượng cổ phần đăng ký mua là 9.177.000 đơn vị.

Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn có vốn điều lệ 1.150 tỷ đồng với số lượng 3 cổ đông gồm 2 tổ chức và 1 cá nhân, trong đó cổ đông tổ chức sở hữu 99,9% vốn điều lệ là Viettel (39,9%) và Công ty Cổ phần Bất động sản Dragon Village (60%).

Tập đoàn Viettel có thoát “ế” lô cổ phần tại dự án Thung lũng Hoa Hồng?
Dự án Khu đô thị Thung lũng Hoa Hồng chậm tiến độ, đang là nơi cho thuê làm địa điểm chụp ảnh cưới

Được biết, Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, với hoạt động chính là triển khai dự án xây dựng Khu đô thị Thung lũng Hoa Hồng (Rose Valley) với quy mô 75,51 ha tại xã Tiền Phong, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh và xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị các bước đầu tư dự án, chưa đưa vào kinh doanh nên đến hết quý II/2021, công ty chưa có doanh thu từ dự án.

Doanh thu thuần của Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn trong năm 2019, 2020 và quý II/2021 phát sinh từ một số hoạt động như cho thuê địa điểm chụp ảnh. Đây không phải là hoạt động cốt lõi, được tổ chức thêm trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư để tối ưu.

Như vậy, đây là lần thứ ba Viettel đăng ký đấu giá lô cổ phần của Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn. Trước đó, cả hai lần đều không thể tổ chức do không có nhà đầu tư tham gia.

Nguyên nhân dẫn đến liên tiếp các đợt chào bán bị “ế” được đánh giá là do tiến độ triển khai ì ạch và những vấn đề pháp lý tại dự án Khu đô thị Thung lũng Hoa Hồng.

Tính tới ngày 30/6/2021, Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn ghi nhận hơn 1.129 tỷ đồng xây dựng cơ bản dở dang với dự án này, chiếm 93,5% quy mô tổng tài sản, trong đó là khoản chi cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, đầu tư một số hạng mục.

Tác giả: Hậu Lộc
Tin liên quan