Sao Thái Dương hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Là doanh nghiệp dược phẩm có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, sáng chế trong lĩnh vực đông y, mỹ phẩm, dược liệu, Công ty CP Sao Thái Dương sẽ đồng hành, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Đầu tư cho nghiên cứu khoa học

Tính đến thời điểm hiện tại, Sao Thái Dương đã có trong tay 13 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích, trong đó có 2 sáng chế giành Huy chương Đồng tại triển lãm sáng chế quốc tế Đài Loan năm 2019; 1 sáng chế được giải tại cuộc thi năm 2018 do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Quốc tế kết hợp với Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam tổ chức, Sao Thái Dương vinh dự là một trong số doanh nghiệp tham gia trưng bày đầu tiên tại Sàn giao dịch này.

Các sản phẩm được Công ty mang tới trưng bày, giới thiệu tại Sàn Giao dịch công nghệ tự động hóa gồm: Các nhãn dầu gội dược liệu Thái Dương, Dòng thảo dược xuất khẩu Nature Queen, Dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kovir, Nobel trí não, Mạch vành Win Win, Nobel Tiểu đường hay dòng thực phẩm hỗ trợ xương khớp: Dầu gừng Thái Dương, Cao xoa Thái Dương và 2 bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán và phát hiện COVID-19.

Bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán và phát hiện COVID-19 của Sao Thái Dương

Bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán và phát hiện COVID-19 của Sao Thái Dương

Trong đó, bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán và phát hiện COVID-19: One-step RT-PCR COVID-19 Kit Thai Duong và RT-Lamp COVID-19 Kit Thai Duong là 2 bộ nghiên cứu nổi bật nhất. Cả 2 bộ kit test này đều được vinh danh trong Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam 2020 cùng với 73 công trình sáng tạo có giá trị thực tiễn cao và ý nghĩa phụng sự với quốc gia.

Hợp tác phát triển phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Tại Chương trình “Dấu ấn TECHFEST và WHISE 2021” trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội, Công ty CP Sao Thái Dương; Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (NATEC) đã ký thỏa thuận hợp tác để phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết triển khai các nhiệm vụ, dự án hợp tác, cung cấp dịch vụ chung hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia; phối hợp thu hút nguồn lực trong và ngoài nước nhằm xây dựng hệ sinh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, thực hiện Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).

Các cam kết hướng tới sự phát triển các hoạt động đào tạo, ươm tạo, dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp. Cụ thể là sáng tạo, kết nối trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực sản phẩm và công nghệ dược liệu, dược phẩm và y tế.

Trên tinh thần tự nguyện theo mục tiêu hợp tác đã được xác định trong khuôn khổ quy định của pháp luật, hai bên thống nhất nội dung hợp tác cụ thể như sau:

Phối hợp xây dựng các nhiệm vụ, dự án hợp tác, cung cấp dịch vụ chung để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia như các dự án về đào tạo, huấn luyện, tư vấn, hỗ trợ truyền thông, truyền hình khởi nghiệp, kết nối xúc tiến đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế và các hoạt động khác.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương (ngồi giữa) cùng với các doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương (ngồi giữa) cùng với các doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ

Việc xây dựng và triển khai từng nhiệm vụ, dự án sẽ có thỏa thuận hợp tác riêng hoặc thỏa thuận bổ sung trên cơ sở bàn bạc thống nhất giữa đại diện các bên, trong đó bao gồm cả sự thống nhất về nội dung hoạt động, đối tác tham gia, cơ chế phối hợp, cơ chế tài chính của nhiệm vụ, dự án hợp tác...

Tiến hành nghiên cứu, phát triển các dự án chung trên cơ sở nguồn lực sẵn có của các bên kết hợp nguồn lực xã hội hóa theo quy định pháp luật để hình thành các tổ hợp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ.

Hai bên cùng phát triển các sản phẩm số hoá, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thương mại hoá liên quan đến lĩnh vực sản phẩm và công nghệ dược liệu, dược phẩm và y tế.

Phối hợp tổ chức các sự kiện quốc gia và quốc tế như hội nghị, hội thảo, diễn đàn kết nối đầu tư, kết nối thị trường. Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) vùng, chuyên ngành, quốc gia và quốc tế.

Thông qua việc ký kết hợp tác trên, Công ty CP Sao Thái Dương với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ sẽ có cơ hội hợp tác, tham gia vào hệ sinh thái của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, cũng như nhận được sự hỗ trợ, tư vấn về kinh nghiệm thương mại hoá sản phẩm, tập khách hàng có sẵn, nguồn vốn đầu tư.

Tin liên quan