Phát huy giá trị y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Lễ ký kết thi công xây dựng Tổ hợp Y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao giữa Công ty cổ phần TNH99 Việt Nam và nhà thầu thi công – Công ty cổ phần 319.5 đã diễn ra vào chiều ngày 26/4/2022 tại Hà Nội.

Tại buổi lễ ký kết, về phía chủ đầu tư có sự tham dự của Ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam, Ông Phạm Hữu Hải – Phó tổng giám đốc phụ trách dự án; Về phía nhà thầu có Thượng tá Đỗ Văn Chinh – Giám đốc công ty cổ phần 319.5 và đại diện đơn vị tư vấn giám sát: Công ty cổ phần TEXO tư vấn và đầu tư.

Từ lâu, quan điểm “Nam dược trị Nam nhân” đã có giá trị đặc biệt quan trọng trong ứng dụng chữa bệnh, được lưu truyền trong y văn mà đại danh y Tuệ Tĩnh đã để lại cho hậu thế cách đây 700 năm. Để đến ngày nay, Tổ hợp Y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của Công ty CP TNH99 được xây dựng để trở thành chuỗi các địa điểm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi người.

Địa điểm đầu tiên được xây dựng với tổng diện tích khoảng 5000m2 tại số 519 + 521 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội. Với vị trí trung tâm đắc địa cùng lợi thế măt hướng hồ, ngắm trọn view Hồ Tây. Đặc biệt, dự án có sự đầu tư trang thiết bị máy móc YHCT tối tân, hiện đại, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn của một cơ sở khám chữa bệnh đa khoa theo quy định của Bộ y tế.

Hiện đại hóa y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với hiện đại đang là yêu cầu phát triển của thời đại. Thực hiện tốt công việc này sẽ góp phần đưa sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân lên tầm cao mới. Chính vì thế, để đạt mục tiêu nâng cao sức khỏe, an toàn, hiệu quả, hiện đại, dễ tiếp cận trong khám chữa bệnh, xu hướng của các nước là kết hợp hai nền y học một cách toàn diện, chặt chẽ. Kết hợp hai nền y học chính là một bước nâng  cao của quá trình kế thừa, trong quá trình kết hợp mỗi nền y học cần chọn lọc, giữ lại những phần tinh hoa, loại bỏ, hạn chế những phần độc hại, lạc hậu, để xây dựng một nền y học thực sự vì con người, cho con người.

Được biết, Chính phủ đã ban hành Quyết định 1893/QĐ-TTg về việc định hướng phát triển y dược cổ truyền kết hợp với y dược hiện đại đến năm 2030, 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có bệnh viện đa khoa y dược cổ truyền hoặc bệnh viện đa khoa y dược cổ truyền - phục hồi chức năng tuyến tỉnh; 95% bệnh viện đa khoa, viện có giường bệnh, bệnh viện chuyên khoa có Khoa y, dược cổ truyền…

Có thể nói, sự ra đời của Tổ hợp Y học cổ truyền và chăm sóc sứa khỏe chất lượng cao của Công ty TNH99 không chỉ là dấu mốc đầu tiên trong phát triển và áp dụng hài hòa nền y học trong khám chữa bệnh mà còn mang lại lợi ích, góp phần xây dựng cho cộng đồng một tương lai tốt đẹp.

Dự kiến thời gian hoàn thành và đưa vào vận hành: Quý 2 năm 2023.

Tác giả: admin1
Tin liên quan