Nhà đầu tư Singapore bán hai tài sản tại Việt Nam

Nhà đầu tư và phát triển bất động sản đến từ “quốc đảo sư tử” Singapore Oxley Holdings vừa thông báo rằng họ đang bán 2 tài sản tại Việt Nam với giá tổng cộng 1,4 nghìn tỷ đồng (84 triệu USD Singapore).

Trong hồ sơ đăng ký, tập đoàn cho biết đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) để bán toàn bộ 80% cổ phần của mình tại Phú Thịnh Land với giá 1,05 nghìn tỷ đồng (63 triệu đô la Singapore). Con số này có thể sẽ được điều chỉnh theo thoả thuận sau khi người mua đánh giá Phú Thịnh.

Theo Biên bản ghi nhớ, Oxley đã nhận được 100 tỷ đồng tiền ký quỹ được hoàn lại. Số dư còn lại sẽ được thanh toán khi thỏa thuận chính thức được thực hiện. Biên bản ghi nhớ sẽ bị chấm dứt nếu các bên không thống nhất được các điều khoản của thỏa thuận.

oxley1-jpeg-1651371193-7491-1651371442.j

Các tài sản của Oxley đều đặt tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Oxley cũng đã ký một thỏa thuận đặt cọc để bán khu đất rộng 30.981 mét vuông tại phường Thảo Điền, Thành phố Hồ Chí Minh với giá 350 tỷ đồng và một khoản đặt cọc không hoàn lại là 35 tỷ đồng. 

Thỏa thuận chính thức sẽ được ký vào ngày 11 tháng 7, theo đó công ty sẽ nhận được 297,5 tỷ đồng. Số dư 17,5 tỷ đồng sẽ được nhận sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký. Như vậy, công ty có lợi ích 63,9% trong giao dịch thông qua công ty con, Oxley MK Thảo Điền.

Các giao dịch mua bán phải tuân theo nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm cả việc ký kết các thỏa thuận chính thức, có thể không được thực hiện.

"Số tiền thu được từ các giao dịch mua bán, nếu hoàn thành, sẽ đóng góp tích cực vào dòng tiền của tập đoàn", đại diện của Oxley cho biết thêm.

Cổ phiếu của Oxley đóng cửa thấp hơn 0,002 đô la Singapore hoặc 1,1% ở mức 0,18 đô la Singapore vào hôm thứ Tư (27/4), trước khi thông báo.

Oxley Holdings được biết đến là tập đoàn tư nhân sở hữu quỹ đất dự án lớn nhất tại Singapore. Hiện nay Oxley đã mở rộng đầu tư hơn 20 quốc gia trên thế giới, và sỡ hữu các cổ phần lớn trong các tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Trung Quốc, Anh Quốc, Cộng hoà Syprus, Cambodia, Malaysia, Myanmar, Nhật Bản, Australia,…

Danh mục đầu tư mũi nhọn của Oxley là bất động sản chung cư, căn hộ cao cấp, khu phức hợp thương mai dịch vụ và văn phòng, khu đại đô thị lớn tại các vị trí đắc địa tại các quốc gia trên thế giới.

Năm 2017, Oxley Holdings đầu tư tại Việt Nam bằng việc góp vốn 1,14 triệu đô với công ty MK Thảo Điền và thành lập công ty Oxley MK Holdings Vietnam để triển khai phát triển xây dựng dự án Mozac Thảo Điền.

Với 49% cổ phần thuộc về tập đoàn Oxley đến từ Singapore, và 51% thuộc về công ty MK Thảo Điền.

Trung Việt

Lượt xem: 98
Tác giả: Trung Việt
Tin liên quan