Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa - Đồng Nai

Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa chi nhánh Nhơn Trạch, Đồng Nai là dự án 100% vốn đầu tư của Tập đoàn Nhựa Formosa (FPG) đến từ Đài Loan.

Được thành lập năm 2001, Formosa Đồng Nai là doanh nghiệp sản xuất đa ngành: từ nhà máy dệt, sợi nhân tạo, sản xuất nhựa, đến nay Formosa còn mở rộng quy mô sản xuất và lĩnh vực sản xuất sang cung cấp điện sản xuất cho các nhà máy KCN và bán một phần điện cho nhà nước.

Tính đến năm 2021, tổng vốn đầu tư vào dự án Công ty Formosa Nhơn Trạch đạt 1,6 tỷ USD, đưa Formosa thành một trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất địa bàn tỉnh Đồng Nai. Dự án Formosa đi vào vận hành không chỉ tạo ra việc làm cho nhân công khu vực, mà còn góp phần vào phát triển ngành dệt và sợi hóa học tại Việt Nam. Formosa thông qua việc đảm bảo nguồn điện cho KCN và tạo ra nhân công có tay nghề, đã thu hút sự quan tâm của các công ty nước ngoài trong lĩnh lĩnh vực hóa – dệt và và thúc đẩy sự đầu tư vào khu công nghiệp Nhơn Trạch 3.

Ngoài những đóng góp to lớn cho nền kinh tế, Formosa cũng đang đi trên đường thực hiện sứ mệnh phát triển bền vững, thể hiện qua các giải pháp sản xuất tinh gọn, sử dụng nguyên nhiên liệu xanh, thân thiện với môi trường và tạo ra những sản phẩm an toàn với hệ sinh thái.

Là một khu liên hợp nhà máy sản xuất vật liệu lớn nằm trong khu vực dễ chịu tác động về môi trường, Formosa Đồng Nai đã đặt ra mục tiêu mục tiêu đảm bảo chất lượng chất thải ở mỗi điểm phát thải. Để đạt được điều đó công ty đã cho lắp đặt các trạm quan trắc chất thải và ứng dụng công nghệ mới để tối ưu hóa quy trình quản lý, qua đó thể hiện sự minh bạch về số liệu và tăng khả năng phòng tránh các sự cố không mong muốn về môi trường.

Lượt xem: 17
Nguồn:https://ilotusland.com/formosa-dong-nai/ Sao chép liên kết
Tin liên quan