A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trường vàng 26/3: Giảm... lấy đà?

Các chuyên gia cho cho biết, vàng giảm giá bởi các nhà đầu tư tăng tích trữ tiền mặt khiến USD tăng giá. Tuy nhiên, vàng đang có cơ hội tăng giá trở lại khi đồng USD chịu áp lực giảm giá bởi thông tin quốc hội và chính quyền của tổng thống Trump đã đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ 2000 tỷ USD.

thi truong vang 263 giam lay da

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (26/3), giá vàng giao ngay trên thế giới giảm 8,8 USD/oz (0,55%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.604,1 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.567,5 - 1.638,9 USD/oz.

Tính đến 4:45 PM ngày 25/3, theo giờ bờ đông nước Mỹ, tức gần 5 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng tương lai giảm 20 USD so với cuối phiên trước và cố định ở mức 1.640,5 USD/oz.

Quỹ SPDR Gold Trust cho biết hôm thứ Tư, tỷ lệ nắm giữ đã tăng 1,41%, hiện đang ở mức 949,15 tấn.

Theo dõi diễn biến giá vàng mấy ngày gần đây, so sánh giá mở cửa thứ Sáu (1.470 USD) với mức giá đóng cửa thứ Ba (1.660 USD), vàng đã tăng 190 USD/oz chỉ trong 3 ngày giao dịch.

Theo các chuyên gia phân tích, thị trường đang ở trạng thái tăng parabol, hay thường được gọi là đường cong J, và thông thường khi đang “leo dốc” thì khó “ngã”.

Giá vàng đã trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ từ thứ Sáu cho đến Thứ Ba, điều này cho thấy, mức giảm khoảng 21 đô la của giá vàng tương lai phiên hôm qua lại là một sự điều chỉnh "lành mạnh".

Một khía cạnh đáng chú ý khác trong hai ngày giao dịch vừa qua là giá vàng tương lai 2 ngày liên tiếp được đẩy lên giao dịch ở mức 1699,02 USD/oz. Điều này tạo ra một mô hình nến được gọi đơn giản là đỉnh tweezer, mô hình này đòi hỏi hai ngày liên tiếp để có mức cao xấp xỉ bằng nhau. Nó khác với đỉnh tháp hoặc đáy, đòi hỏi nhiều nến để tìm hỗ trợ hoặc kháng cự ở cùng một mức giá.

Quan sát thú vị khác về giá vàng trong vài tuần qua là sự khác biệt lớn giữa giá giao ngay và giá tương lai. Hiện, giá vàng giao ngay đang giao dịch chênh lệch với giá tương lai tháng 4 khoảng 27 USD.

“Theo kinh nghiệm của tôi với tư cách là một nhà môi giới hàng hóa trước đây, tôi chưa bao giờ thấy sự cách biệt giữa giá giao ngay và giá tương lai lớn như trong tháng hiện tại”, Gary Wagner, chuyên gia phân tích của Kitco nói.

Nhưng khó hiểu hơn là hiện tại, thị trường vàng vật chất đang khá khan hiếm, mức phí bảo hiểm mua vàng vật chất để giao hàng đang là 10%, trong khi trước đó chỉ là 2%. Và thực tế, vàng vật chất, ví dụ như đồng xu đại bàng và trâu của Mỹ do US Mint phát hành, đều đã hết hàng.

Các chuyên gia cũng dự báo rằng, sự thiếu hụt vàng vật chất hiện tại sẽ mở rộng và tiếp tục trong tương lai. Bởi, tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng và khó kiểm soát, khiến các nhà khai thác hầu hết đã đóng cửa, điều này dẫn đến sự khan hiếm.

Dự báo giá vàng sắp tới, các chuyên gia cho cho biết, vàng giảm giá bởi các nhà đầu tư tăng tích trữ tiền mặt khiến USD tăng giá. Tuy nhiên, vàng đang có cơ hội tăng giá trở lại khi đồng USD chịu áp lực giảm giá bởi thông tin quốc hội và chính quyền của tổng thống Trump đã đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ 2000 tỷ USD.

thi truong vang 263 giam lay da

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM giá vàng SJC hiện đang ở mức 46,60 - 47,30 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 46,60 - 47,32 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và giá bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 46,70 - 47,20 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở giá mua và giảm 150 nghìn đồng/lượng bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 46,70 - 47,10 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá mua và giảm 200 nghìn đồng/lượng bán ra so với cuối phiên trước đó.

P.L

 

 


Nguồn:thoibaonganhang.vn Copy link
Tags: vàng , giá vàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết