A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tung “Turn Me Up”, Tân Binh Rapper Daggy Nguyen: “Muốn Chinh Phục Những Điều Mới”

Mang đến bản Rap đầy cá tính “Turn Me Up”, Daggy Nguyen kết hợp cùng DawnG như thổi bùng cảm xúc của người nghe. Với ca từ táo bạo và bản phối đầy cuốn hút, Daggy hứa hẹn sẽ là một tân binh Rapper nặng ký trong thời gian tới.

 

“Turn Me Up” là ca khúc gần như thể hiện được chất giọng lẫn cách đi flow, nhấn nhá đầy tài tình của Daggy Nguyen. Anh dường như biến thành nhân vật trong bài hát để kể lại câu chuyện cho người nghe. Với cách rap nhiều chữ nhưng lại không hề đuối sức, từng câu rap của Daggy đều có sức hấp dẫn.

“Vào rap game đi chậm rãi thôi, không cần tranh giành, không cần phân tranh. Bước từng bước qua đầu hater cho bọn nó ở dưới chân anh. Không khoe khoang không có tự cao, anh luôn khiến mẹ anh tự hào” là những câu rap thể hiện rõ cá tính âm nhạc đầy mạnh mẽ, dứt khoát và không ngại nói lên chính kiến của bản thân.

Với những Rapper, đây là điều cần nhưng cũng phải tinh tế để “show” được thế mạnh. Daggy Nguyen cho biết: “Mình và DawnG có biết nhau và có nhiều điểm chung về âm nhạc nên quyết bắt tay thực hiện dự án này. Từ đoạn beat mà DawnG, mình chỉ mất 1 tuần để hoàn thành bài hát”.

Thật ra, “Turn Me Up” có màu sắc và chủ đề khá “nặng” so với số đông. Tuy vậy, Daggy nghĩ khác: “Lúc viết, mình cũng khá cân nhắc về phần nội dung có vài đoạn 18+ và đã cố gắng giảm bớt đi. Nhưng về sau, các bạn sẽ dần quen với thể loại nhạc này. Mình thấy Rap Love và Rap Chill rất thịnh hành bởi vì sự đơn giản, trữ tình của nó. Với mình thì luôn thích chinh phục những điều mới nên mình đang khai thác thêm nhiều chiều sâu mới chứ không phải dừng lại ở 2 dạng Rap này”.

Tên thật là Nguyễn Cao Đạt, Daggy sinh năm 2001, là một người con thuộc vùng Tây Nam bộ. Nên ít nhiều, trong cách rap của Daggy có sự ảnh hưởng từ luyến láy, phát âm. Anh luôn tự hào về điều đó, nó như một dạng “chữ ký” cá nhân của nam Rapper trẻ này.

Với “Turn Me Up”, Daggy Nguyen xem đó là bước đầu tiên để chính thức hoạt động chuyên nghiệp với âm nhạc. Daggy chia sẻ: “Tất cả bài nhạc của mình làm ra đều có trong đó một phần tính cách của bản thân. Âm nhạc là những gì mình suy nghĩ về cuộc sống xung quanh. Mình bật mí là cả nhà rất ủng hộ con đường âm nhạc đang hướng đến, đặc biệt còn là nhạc Rap. Nhất là mẹ mình còn rất thích nghe nhạc của Đen Vâu. Điều đó giúp mình có thêm động lực chinh phục đam mê”.

Sắp tới, nếu có cơ hội Daggy Nguyen muốn thử thách bản thân tại các cuộc thi về Rap. Daggy cũng tâm sự, Binz chính là nguồn cảm hứng để anh đến với Rap. Binz và Sơn Tùng M-TP là những người Daggy luôn muốn lấy làm gương cho bản thân. Nhưng Binz chỉ ảnh hưởng anh về tư tưởng hướng đi trong âm nhạc, còn màu sắc âm nhạc thì Daggy tự tin khẳng định mình khác Binz. Đối với Daggy, Rap là đam mê, là mục tiêu để anh dấn thân hết lòng với nó. Sau “Turn Me Up”, Daggy hứa hẹn sẽ còn giới thiệu nhiều sản phẩm âm nhạc hơn đến mọi người.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
 
Nguồn: Sky music
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết