A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Telefonica muốn cắt giảm lượng thiết bị mua từ Huawei

Giám đốc Công nghệ và Thông tin (CTIO) của công ty viễn thông đa quốc gia Tây Ban Nha Telefonica - ông Enrique Blanco, cho biết tập đoàn đang có ...

Trả lời với báo chí, Ông Blanco nói rằng, việc lựa chọn nhà sản xuất thiết bị mạng đã trở thành một vấn đề chính trị nóng kể từ khi Washington áp đặt lệnh cấm xuất khẩu đối với Huawei. Tuy nhiên, sự thay đổi trên của Telefonica là một quyết định thuần túy về mặt kỹ thuật.

Telefonica-muon-cat-giam-luong-8484-7569
 

Ông Blanco cho biết các thiết bị của Huawei không phù hợp với những mạng lưới có các lớp thiết bị khác nhau đến từ các nhà cung cấp khác nhau, trong khi đây là một cấu trúc giúp bảo đảm tính an toàn cho dịch vụ viễn thông và một điều đặc biệt là khi các thiết bị lõi đến từ một nhà cung cấp duy nhất bị lỗi thì toàn bộ mạng lưới sẽ dừng hoạt động.

Theo đó, Giám đốc công nghệ và thông tin của Telefonica cũng cho biết họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào để ủng hộ các cáo buộc của Tổng thống Donald Trump về việc các thiết bị của Huawei không an toàn. Song việc bảo vệ dữ liệu khách hàng là một yếu tố chính thúc đẩy việc Telefonica quyết định sử dụng nhiều nhà cung cấp hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Telefonica vẫn hoàn toàn dựa vào các thiết bị của Huawei cho các mạng 4G của họ ở các thị trường trọng điểm là Tây Ban Nha và Đức. Nhưng theo chiến lược mới của Telefonica, điều này sẽ thay đổi vào năm 2024.

K.H


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết