Xây dựng hình mẫu về doanh nhân xuất sắc

“Giải thưởng là sự cổ vũ cho các doanh nhân giỏi nhất của Việt Nam tiến lên trở thành những hình mẫu về doanh nhân xuất sắc”.

Bà Lee Ju Song - Giám đốc khu vực châu Á, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới ICC đã nhìn nhận như vậy tại Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, 74 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương và Vinh danh 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chỉ đạo, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng 13/10 tại Hà Nội. 

Bà Lee Ju Song, Giám đốc khu vực châu Á, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới ICC

Bà Lee Ju Song, Giám đốc khu vực châu Á, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới ICC

Tại buổi lễ, bà Lee Ju Song đã gửi lời cảm ơn Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch  của VCCI và các đồng nghiệp của ông vì sự hiếu khách nồng hậu dành cho tôi kể từ khi bà đến: “Chúng ta chào đón và chúc mừng những doanh nhân xuất sắc nhất của Việt Nam. Giải thưởng Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu sẽ khuyến khích các doanh nhân vươn lên tầm cao mới, qua đó doanh nghiệp của họ sẽ tạo thêm việc làm, đưa ra các sản phẩm mới, những mô hình kinh doanh sáng tạo và trở thành động lực phát triển của đất nước”.

Theo bà, trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh những chương trình phát triển, Giải thưởng Doanh nhân Việt Nam Tiêu biểu của VCCI có thể coi là một sáng kiến đáng ngưỡng mộ dưới sự lãnh đạo năng động của VCCI trong việc thúc đẩy và khen thưởng những mô hình kinh doanh xuất sắc.

Việc kịp thời công bố giải thưởng này cũng đồng thời phù hợp với chủ trương của Việt Nam tập trung vào việc khuyến khích doanh nhân Việt Nam vươn ra chiếm lĩnh thị trường thế giới. Đây cũng là sự cổ vũ cho các doanh nhân giỏi nhất của Việt Nam tiến lên trở thành những hình mẫu về doanh nhân xuất sắc.

Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của Việt Nam. Để tạo điều kiện phát triển cho lớp doanh nhân khởi nghiệp chúng ta cần tạo ra môi trường kinh doanh phù hợp - một môi trường mà trong đó khuyến khích những ý tưởng mới, sự xuất sắc trong quản lý, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khao khát thành công. 

Toàn cảnh sự kiện.

Theo nhìn nhận của bà Lee Ju Song, giải thưởng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 có đầy đủ các yếu tố để trở thành một thông lệ tốt để tôn vinh các doanh nhân xuất sắc, quảng bá và vinh danh các thành tích mà họ đạt được.

“Giải thưởng này mang ý nghĩa lớn lao hơn là một chiếc cúp chỉ để trưng bày, giải thưởng sẽ góp phần nâng cao uy tín của doanh nhân nhận giải. Thêm vào đó, người đạt giải còn có cơ hội gặp gỡ và mở rộng kết nối với các doanh nhân đồng nghiệp xuất sắc khác.

Giải thưởng cũng sẽ thúc đẩy tinh thần lao động trong doanh nghiệp và nâng cao vị thế của người lãnh đạo đối với khách hàng và các đối tác, ngân hàng”. - bà Lee Ju Song nhìn nhận.

Theo đó, lễ kỷ niệm ngày 13/10/2019 sẽ mở rộng tầm nhìn và gợi mở tâm thế cho những người hãy còn chưa dám thử và mạo hiểm để trở thành những doanh nhân thành công trong tương lai. 

“Vẫn còn nhiều doanh nhân ngoài kia, những viên đá đang chờ được mài giũa để trở thành những viên ngọc quý.

Giải thưởng này cũng sẽ khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trong quá trình hội nhập quốc tế và tạo ra các sản phẩm, thương hiệu mạnh, có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế”. - bà Lee Ju Song nói và khẳng định: “Công nhận và tôn vinh sự thành công, các thành tựu đạt được và những người đã góp phần vào sự phát triển của Việt Nam sẽ tạo ra những giá trị và cơ hội mới, khuyến khích và tạo động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam”.

Giám đốc khu vực châu Á, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới ICC cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới tất cả những doanh nhân đạt giải, những người chiến thắng và hy vọng, những câu chuyện, bài học cuộc sống và kinh nghiệm của họ sẽ truyền cảm hứng và đem lại lợi ích cho nhiều doanh nhân tràn đầy nhiệt huyết khác.

Bà cũng gửi lời chúc mừng tới VCCI vì những thành tựu rất đáng tự hào mà VCCI đã đạt được dưới sự lãnh đạo cấp tiến của Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc.

“VCCI luôn được đánh giá là một trong những Phòng Thương mại và Công nghiệp năng động nhất trong hệ thống các Phòng Thương mại và Công nghiệp trên thế giới.  VCCI là điển hình của những nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ trong hoạt động tham mưu, tư vấn cho Đảng và Nhà nước Việt Nam, đại diện để bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp ở Việt Nam. Chủ tịch VCCI, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, là một nhà lãnh đạo xuất sắc, có tầm nhìn toàn cầu và là cầu nối có hiệu quả cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Với vai trò nổi bật của Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, tôi cũng đã đề nghị ông sẽ đại diện cho khu vực ASEAN tham gia Ban lãnh đạo của Phòng Thương mại quốc tế trong nhiệm kỳ tới để có thể đóng góp nhiều hơn vào những hoạt động của cộng đồng kinh doanh toàn cầu”. - Giám đốc khu vực châu Á, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới ICC đề nghị.

BBT
Tác giả: BBT
Tin liên quan
Thời tiết